Dưới đây là đặc thù, ưu nhược điểm cũng như cách khắc chế những võ sĩ “ung thư” để bạn có thể thay đổi vận mệnh của chính mình khi bị out pick trong Peak Battle!

Omega Rugal

Ưu điểm: Có hồi sinh, cứng cáp, lượng sát thương gây ra từ tuyệt kỹ lớn (mạnh hơn rất nhiều so với arena), thậm chí nếu phải chọn giữa Omega và Goeniko thì Omega vẫn tối ưu hơn.

Nhược điểm và cách khắc chế: Trừ chế độ bát môn (8 element) chắc chắn hồi sinh, thì điều kiện cần để Omega hồi sinh là phải có ít nhất 3 võ sĩ tư chất 14+, vậy việc đầu tiên ta cần làm là lượt đầu tiên chỉ đưa ra võ sĩ tư chất 13 trở xuống để “phế nội tại” của hắn. Trong trường hợp lượt đầu phe địch đưa ra hẳn 4 võ sĩ tư chất 14+, ta phải bấu víu tiếp vào nhược điểm thứ 2: Đó là sau khi hồi sinh, Omega không đầy nộ, vì thế hãy thu xếp làm sao để trong 1 lượt, lượng sát thương bạn gây ra đủ để kết liễu hắn, sau khi hắn hồi sinh không có nộ, hắn sẽ chỉ là cục tạ của team, sau đó tùy từng chế độ để câu kéo và chốt K.O!

Ash

Ưu điểm: Hiện tại Ash đã được buff khá mạnh, sát thương từ độc chiêu và tuyệt kỹ khá cao, có thể nói là đã rút ngắn sự “lệch kèo” giữa Ash và Magaki. Bên cạnh đó khả năng hồi phục và giảm công của Ash rất tốt.

Nhược điểm và cách khắc chế: “Phế nội tại” của Ash bằng cách không đưa sát thương chủ lực của mình ra trận ngay từ đầu, để tránh bị giảm công. Đối với sát thương chủ lực, sau khi đã bị out pick, hãy cố gắng pick cho mình những võ sĩ có khả năng deal sát thương đơn mục tiêu khỏe như Heavy D, Haohmaru, Robert 2002 UM, Iori…. Bước 1, đội hình ra quân ưu tiên những võ sĩ có khả năng phản đòn (sát thương của Ash khá lớn nên việc bị phản đòn đau cũng là hiển nhiên), các võ sĩ sát thương diện rộng để cấu máu. Bước 2 là câu kéo, tạo tiền đề, đưa sát thương chủ lực của mình vào để kết liễu Ash.

Mukai

Ưu điểm: Mukai nguy hiểm hơn rất nhiều so với Omega và Ash vì lượng sát thương gây ra sau khi chuyển sinh là không thể đong đếm, được các nhà “Phân tích học” cho rằng còn nguy hiểm hơn cả Magaki. Khi hóa tượng thì cứng vô cùng. Khả năng lật kèo sau khi chuyển sinh là cực cao.

Nhược điểm và cách khắc chế: Làm sao để khống chế được Mukai sau khi hóa tượng là câu hỏi lớn khi bạn đã bị out pick. Có 2 cách cơ bản mà bạn có thể nghĩ tới, 1 là khống chế nộ, 2 là “đập tượng”. Đối với cách 1, cố gắng pick cho mình những võ sĩ có khả năng khống chế nộ như Shingo, Krauser, Haohmaru…, điều này có thể giảm thiểu thương vong trong suốt trận đấu, bớt được 1 lần tuyệt kỹ của Mukai có thể làm thế trận xoay chuyển hoàn toàn. Đối với cách 2, “đập tượng”?, thực sự quá khó đối với cách này, tuy nhiên vẫn có thể làm được. Có 2 điều bạn cần lưu ý: thứ nhất, khi out pick, đừng để out quá nhiều, vẫn có thể cứu vãn bằng cách pick thật nhanh những con có thể deal dame tốt như Robert 2002 UM, Adel, Nameless….Lưu ý thứ 2 là không sử dụng tuyệt kỹ phung phí vào việc tiêu diệt Mukai trước khi hóa tượng, nếu sử dụng hết tuyệt kỹ mà chỉ có thể khiến Mukai hóa đá, thì 4 võ sĩ phe bạn bước 1 chân vào quan tài rồi, chỉ đưa sát thương chủ lực ra, khi Mukai đang là tượng và chốt “Đập tượng”!

Magaki

Ưu điểm: Hiện tại pick được Magaki thì tỷ lệ win cực cao, giảm công, thủ trâu, hồi phục tốt, đặc biệt là lượng sát thương và khả năng khống chế thì không chê vào đâu được.

Nhược điểm và cách khắc chế: Khi đối phương pick được Magaki, hãy bình tĩnh và cân nhắc giữa việc mò ? hoặc pick những võ sĩ tư chất cao đang mở. Nếu các võ sĩ mở là những con có khả năng deal dame tốt như Robert 2002 UM, Adel,…. hãy pick thật nhanh, vì nếu đối phương đã có Magaki mà có thêm bọn này nữa thì trận đấu hết thuốc chữa rồi. Cần pick thêm vệ cứng (hoặc hên xui có khả năng hồi sinh), để có thể sống sót qua 1 lượt tuyệt kỹ của Magaki. Magaki có 2 lượt đầu được buff thủ rất khỏe khi bị tấn công, nên nếu không có những võ sĩ có khả năng phá buff như Ash hoặc Goeniko, hãy cố gắng câu kéo để chờ đến khi Magaki hết buff rồi đưa sát thương chủ lực vào để dồn sát thương (khi không còn buff, Robert 2002 UM có thể tuyệt kỹ 3/4 cây máu của Magaki).

Catty Leona

Ưu điểm: Nhầy nhụa, lầy lội,… Khả năng khống chế với tỷ lệ cao chót vót và sự hãm luỳn trong việc hồi máu 9 lần.

Nhược điểm và cách khắc phục: Có khả năng hồi máu tốt, tuy nhiên lại không quá cứng cáp. Hồi máu khi dưới 60% và chỉ hồi lên đến 60% máu. Tức là bạn phải có 1 sát thương chủ lực đủ mạnh để giải quyết 60% máu của Catty Leona trong 1 lần tuyệt kỹ, điều này không quá khó vì có khá nhiều võ sĩ có khả năng deal được lượng sát thương này, thậm chí có thể dùng tư chất 13 như Heavy D, Iori…. Còn nếu xui xẻo hơn nữa, khi đối thủ giấu kín Catty Leona hoặc bạn không có võ sĩ đủ mạnh để kết liễu nó, vậy thì đừng đụng vào nó nữa, tận dụng thế mạnh của những võ sĩ có khả năng giảm nộ, câu kéo cho tới hết trận, dồn sát thương vào những con khác xung quanh nó để có thể chiến thắng mà ko cần giết Catty Leona.

Published
Views 2732

Comments

No Comments

Leave a Reply