Giới thiệu:

K9999 (ケ イ フ ォ ー ナ イ ンKei Fō Nain) là nhận vật trong series The King of Fighters, xuất hiện với tư cách là thành viên của NESTS trong The King of Fighters 2001.

Phát triển:

K9999 được thế kế được lấy cảm hứng từ nhân vật Tetsuo Shima trong bộ anime Akira năm 1988 (được chuyển thể từ manga cùng tên). K9999 được lồng tiếng bởi Nozomu Sasaki, thậm chí còn kể lại một số câu thoại của Tetsuo Shima trong phim cho những câu nói lúc chiến đâu cũng như là cử chí của K9999.

Cốt truyện:

Sau cái chết của Krizalid và sự mất tích của K’, tổ chức NESTS  đã quyết định tiến hành nghiêm cứu nhân bản để tìm ra sai sót và chỉnh sửa. K9999 trở thành bản sao thứ 9999 của Kyo Kusanagi và là bản thể hoàn thiện nhất. Sở hữu sức mạnh to lớn, chiếc găng tay màu xanh là thứ giúp K9999 có thể kiểm soát sức mạnh thay đổi hình dạng và giúp chúng không bị hỗn loạn. Mục tiêu của K9999 là tìm và tiêu diệt các nhân bản đã thoát khỏi tầm kiếm soát của NESTS. K9999 dường như không biết rằng chính bản thân mình cũng là một nhân bản cho đến khi tô chức bị hủy diệt.

Tính cách:

K9999 là người rất nóng nảy và hay bạo lực, cực ghét K’ và coi K’ là đổi thủ cuối cùng của mình. Angel là người duy nhất K9999 coi là bạn.

Sức mạnh:

 • Pyrokinesis (Thao túng lửa): K9999 có thể điều khiển lửa, nhưng khả năng quá hạn chế so với Kyo Kusanagi, Iori Yagami hay thậm chí là K’. K9999 chỉ có thể tạo ra lửa, làm cho khí đốt nóng cao và phun ra đằng trước mặt từ dưới đất, tấn công bằng các luồng lửa theo từng nhát chém.

 • Limited Shapeshifting (Biến đổi giới hạn): K9999 có thể thay đổi mái tóc mình để giống với K’, cũng như là hình dạng quần áo.

 • Psionic Shield (Khiên năng lượng): K9999 có thể tạo ra một tấm khiên năng lượng tâm linh có hình mặt trăng.

 • Tentacle (Xúc tu): K9999 có thể biến đổi cánh tay mình thành súc tu bằng thịt và hất tung nó về phía đối thủ.

 • Polymorphic Arm (Cánh tay đa hình): K9999 có thể biến cánh tay của mình thành một mũi khoan, một lưỡi dao hay một loại vũ khí giống như súng ngắn.

 • Full Power Energy Attack (Bùng nổ năng lượng): Bằng cách sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình, K9999 giải phóng toàn bộ năng lượng tỏa vào trong không khí, gây sát thương cho bất kỳ ai ở gần. Kỹ năng này là độc quyền trong The King of Fighters 2002.

Kỹ năng:

 • Lái xe mô tô: K9999 có thể lái mô tô rất tốt trong cuốn tiểu thuyết năm 2001.

Phong cách chiến đấu:

 • K9999 chiến đấu bằng cánh tay của mình, có thể biến đổi thành móng vuốt, lưỡi kiếm với các kích cỡ và hình dạng khác nhau, thành một khẩu súng ngắn.

Xuất hiện trong trò chơi:

The King of Fighters 2001
The King of Fighters 2002
KOF X Fatal Fury.
Days of Memories
The King of Fighters 2003
The King of Fighters 94: Rebout
The King of Fighters: Maximum Impact .

Tranh cãi:

Nhiều cách cư sử, tấn công, hoạt ảnh thậm chí là lời thoại của K9999 trong The King of Fighters 2001 và The King of Fighters 2002 giống với anime Akira cụ thể là nhân vật Tetsuo Shima. Các tài liệu cho rằng, sự tham khảo này có thể coi là sự tôn vinh cho bộ anime, nhưng cũng có thể được coi là đạo nhái. Để ngăn chặn vụ kiện với Studios, bắt đầu từ The King of Fighters 2003, K9999 sẽ bị xóa khỏi danh sách loạt phim và cuối cùng sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi mọi sản phẩm chính thức của SNK, lần cuối cùng K9999 xuất hiện là trong KOF X Fatal Fury.

SNK đã phải chấp nhận sự phản đối của công chúng đối với K9999, và cách sử lý của họ là:

 • Xóa bỏ hoàn toàn hình ảnh nhân vật và mô tả của nhà phát triển khỏi trang web KOF sau khi The King of Fighters 2002 Unlimited Match được phát hành.

 • Hình ảnh của K9999 trong “The King of Fighters Character Encyclopedia” sẽ được chuyển lại thành một hình bóng màu đen.

 • Tất cả các bức ảnh có K9999 đã được chỉnh sửa lại từ mục ảnh của The King of Fighters XIV, cũng như các bức họa cùng với các nhân vật khác.

 • Nameless được tạo ra để thay thế cho K9999, bắt đầu từ The King of Fighters 2002 Unlimited Match.

 • K9999 không được đề cập hay đưa vào manga The King of Fighters: A New Beginning và cốt truyện năm 2001 của The King of Fighters All Star, Angel là người duy nhất phản bội NESTS trong cốt truyện năm 2001.

Với các yếu tố này, rất ít khả năng K9999 có thể xuất hiện trong bất kỳ sản phẩm nào của SNK. Dù vậy, người hâm mộ rất mong muốn được thấy sự quay trở lại của K9999 bất chấp vi phạm bản quyền. Một số người cho rằng SNK đang gian dối với K9999, vì trước đó có nhiều nhân vật được lấy cảm hứng từ các nhân vật anime khác, ví dụ như Benimaru Nikaido được dựa trên Polnareff và Blue Mary với Android 18 .

Trong một buổi phỏng vấn Yasuyuki Oda tại Gamescom 2016, một người hâm mộ đã hỏi về nơi ở hiện tại của K9999. Oda trả lời “Có lẽ một ngày nào đó chúng ta sẽ tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra với đối tác của Angel, K9999.”. Đây là lần đầu tiên K9999 được nhắc tên công khai kể từ năm 2009 bởi 1 nhân viên chính thức của SNK, điều đó thể hiện rằng có thể K9999 có cơ hội quay trở lại series The King of Fighters trong tương lai.

Thông tin ngoài lề:

 • Mặc dù K9999 không xuất hiện trong The King of Fighters Neowave, nhưng dữ liệu vẫn còn trong phiên bản arcade và có thể được chọn bằng cách sử dụng thiết bị hack bên ngoài.

 • Trong The King of Fighters 2001 và The King of Fighters 2002, trong đòn kết liễu K9999 biến đổi tay mình thành một khẩu súng. Trong các bản phát hành ở Mỹ và Châu Âu, đòn kết liệu bị thay đổi từ súng thành nắm đấm và hiêu ứng nổ.

 • Trong đoạn giới thiệu của K9999, anh thể hiện sự ác ký đối với Kusanagi và sự kính trọng trực tiếp đối với anime Akira. Diễn viên lồng tiếng của Kusanagi trước KOF Sky Stage là Mitsuo Iwata cũng đã lồng tiếng cho nhân vật Shotaro Kaneda là kẻ thù không đội trời chung của Tetsuo Shima.

 • Trong cuộc thăm dò năm 2005 do SNK Playmore USA thực hiện, K9999 được bình chọn là nhân vật được người hâm mộ yêu thích thứ bày với 156 phiếu bầu.

Hồ sơ nhân vật:

Họ và tên: K9999

Ngày sinh: Không xác đinh, 16 tuổi.

Nơi sinh: Không xác định

Chiều cao: 1m68

Cần nặng: 58 Kg

Nhóm máu: B

Gia đình: Kyo Kusanagi (có DNA của Kyo)

Nghề nghiệp: Tay sai của NESTS

Yêu thích: Chiếc xe máy

Không thích: Đơn đặt hàng, những người vận chuyển

Sở thích: Xe máy

Món ăn yêu thích: Đậu phộng

Sở trường thể thao: Không

Vũ khí: Cánh tay đa hình

Phong cách chiến đấu: Sức mạnh cá nhân

Ảnh động:

Author Pink Pig
Published
Categories Cốt truyện
Views 263

Comments

No Comments

Leave a Reply